Ăn sáng ở 3 miền Bắc Trung Nam

29
20Ẩm thực là một trong những nét văn hóa, đặc trưng mỗi vùng miền. Qua mỗi món ăn từng miền bạn có thể cảm nhận được sự khéo léo, chăm chút của người thực hiện, phần nào nói lên tính cách con người nơi đấy. Hà Nội thi vị với bánh cuốn Hồ Tây, miền Trung lại nóng ấm cùng tô bún bò huế, với sự hối hả, năng động người dân Sài Gòn lại khá chuộng món xôi mặn hoặc bánh mì…và còn rất nhiều món ăn ngon 3 miền khiến thực khách đã một lần thưởng thức sẽ không thể quên. Cùng xem và khám phá những món ngon trong clip ”Món ăn 3 miền” nhé!
————————————————————————————————————-
YANNEWSTUBE – kênh giải trí đặc sắc dành cho giới trẻ Việt

Đăng ký Yannewstube ngay để xem nhiều video hay

Và đừng quên theo dõi Yan trên:

Liên hệ: yannewstube@yan.vn

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

29 COMMENTS

  1. cái bát bún bò trong video là theo kiểu miền Nam vì sợi bún to trong khi ngoài Huế họ ăn sợi nhỏ như bún riêu

  2. Ở miền Bắc, buổi sáng, riêng về xôi, bọn mình có xôi xéo, xôi lạc, xôi đỗ, xôi gấc, xôi dừa; các món nước thì hay ăn bún ốc, bún riêu cua, bánh đa cua, phở gà, phở bò; ngoài ra có bánh cuốn, bánh mì pate, bánh mì trứng. Nói chung, đồ ăn sáng của miền Bắc rất đa dạng, khó mà kể hết được.

    Người Bắc không ăn bún chả và bún nem buổi sáng mà chỉ ăn trưa thôi (cũng ít hàng bán tối lắm). Bún chả trong clip không phải là cách làm truyền thống. Màu sắc của nước chấm truyền thống đậm màu hơn, và chả viên không to như vậy. Bát nước chấm cũng không để bát nhỏ như thế, mà thường là bát miệng rộng – thế thì mới nhúng bún vào ăn được chứ. Và trong bát nước chấm bao giờ cũng có đu đủ xanh (và có thể có cà rốt).

    Bánh cuốn trong clip không phải là cách làm truyền thống của người Bắc. Người Bắc chỉ có bánh cuốn và chả quế, thêm một chấm tinh dầu cà cuống, hoặc tráng cùng một quả trứng. Không có các loại chả khác hay nem chua, và đặc biệt là không ăn kèm rau sống. Nước chấm bánh cuốn bao giờ cũng nhiều, nhúng được cả miếng bánh cuốn xuống bát, có thể có một chút ớt nhưng không nhiều ớt như vậy.

  3. ăn sáng gì mà sang trọng zậy :)))) mình sinh viên nên ăn mỗi bánh mì với xôi mặn thôi 😀

  4. Bánh cuốn miền Bắc không ăn với giá và dưa chuột, cũng không có cái bánh tôm kia đâu !
    Chỉ ăn kèm chả quế (hoặc thịt nướng) + rau mùi thơm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here