Chuột Đồng Nướng Muối Ớt, Bạn Đã Ăn Chưa ?

36
23Hãy đăng ký kênh để theo dõi các video hấp dẫn, đặc sắc mỗi ngày nhé !
Link:

Thịt chuột đồng nướng là món đặc sản của miền Tây. Cách làm thịt chuột đồng nướng khá khó nhưng món ăn này lại khá dễ ăn. Nghe tên có vẻ lạ và “ghê” song món thịt chuột đồng nướng đang được người dân miền Tây rất thích thú.

Món ngon từ thịt chuột

Chuột đồng thường sống trong những cánh đồng, ruộng lúa, xuất hiện quanh năm tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ như Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ… Do chỉ chuyên ăn lúa cho nên thịt chuột rất sạch, béo, chắc và ngọt. Chuột được bắt về và chế biến thành nhiều món ăn độc đáo.

Có nhiều cách bắt chuột đồng. Nếu khi lúa chín nhưng chưa cắt thì người dân sẽ dùng lưới vây, đặt bẫy lồng sau đó dùng dây có treo vỏ lon (để tạo ra tiếng động), rồi kéo cho chuột gom lại bắt. Tuy nhiên, hiện cách săn chuột phổ biến nhất là dùng chó săn để đánh hơi những hang chuột đang sống. Ngoài ra, bà con còn đào hang, bẫy, xiên từ trong ruộng lúa hoặc chỉ cần hun khói vào hang là chuột sẽ đua nhau chạy ra…

Từ thịt chuột đồng, người dân miền Tây có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng nhanh gọn nhất là nướng rơm với phần da chuột vàng ươm, thơm nức. Tốn thời gian hơn một chút là thịt chuột đồng áp chảo, thịt chuột hấp sả ớt… món nào cũng béo và ngon miệng. Trong đó, chuột đồng nướng muối ớt là món ăn phổ biến, không thể thiếu trên bàn nhậu và được nhiều người ưa thích. Mặc dù cách làm thịt chuột nướng khá khó, vì cần sơ chế chuột và tẩm ướp sao cho thật khéo, song món thịt nướng này lại dễ ăn vô cùng ^^

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/am-thuc/

36 COMMENTS

 1. Cac ban ơi cac có muốn tuoi tho của minh được tang không dung xat Sinh nữa vì là con chuột nó cũng giống như còn người mà vì du như trong nhà bạn còn nhà bạn tuổi chuột chẳng hạn bạn có giám an thịt con của cả các bạn không

 2. this is too disgusting!!! So many food in Vietnam but you have to eat rat 🐀🐀🐀🐀 do not become like China please!!

 3. For, behold, the LORD will come with fire, and with his chariots like a whirlwind, to render his anger with fury, and his rebuke with flames of fire.
  For by fire and by his sword will the LORD plead with all flesh: and the slain of the LORD shall be many.
  They that sanctify themselves, and purify themselves in the gardens behind one tree in the midst, eating SWINE's flesh, and the ABOMINATION, and the MOUSE, shall be consumed together, saith the LORD.

  Isaiah 66:15-17

 4. Đáng nhẽ phải đun nước sôi rồi làm lông thì ăn mới ngon vì cái da của nó rất ngậy. Đây lại đi lột hết da mất ngon

 5. Điều khủng khiếp nhất trên thế giới đang bị trói buộc. Điều khủng khiếp nhất là bị giết.天下最可怕的是被綁住, 最可怕的是 要被人殺掉。
  每次我看到人類要殺動物, 我都覺得: 好像我是那隻動物, 同樣的我也被人綁住,我 立刻要被人類殺死的 可怕。
  聯合國說,假如人人能 多吃蔬菜,少吃肉, 有助於治理氣候變暖化。
  Mỗi lần tôi nhìn thấy con người giết hại động vật, tôi cảm thấy: Dường như tôi là động vật và tôi cũng bị ràng buộc bởi cùng một người. Tôi sẽ bị giết bởi con người.
  Liên Hợp Quốc nói rằng nếu tất cả mọi người có thể ăn nhiều rau và ăn ít thịt hơn, nó sẽ giúp chống lại sự nóng lên của khí hậu."
  "Điều khủng khiếp nhất trên thế giới đang bị trói buộc. Điều khủng khiếp nhất là bị giết.
  Mỗi lần tôi nhìn thấy con người giết hại động vật, tôi cảm thấy: Dường như tôi là động vật và tôi cũng đang bị trói buộc bởi cùng một người. Tôi sẽ bị giết bởi con người.
  Liên Hợp Quốc nói rằng nếu tất cả mọi người có thể ăn nhiều rau và ăn ít thịt hơn, nó sẽ giúp chống lại sự nóng lên của khí hậu."

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here