Cột Mốc Biên Giới ba Nước Đông Dương – border markers of VIETNAM, LAOS and CAMBODIA

2
22Đến ngã ba Đông Dương, đứng bên cột mốc 3 mặt để nghe tiếng gà 3 nước Việt – Lào – Campuchia cùng cất tiếng gáy chào ngày mới là một điều thú vị đối với bất cứ du khách nào.
—————–
Ở Việt Nam có 3 “khu vực ba biên giới”: Khu vực thứ nhất thuộc xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, giáp tỉnh Attapư – Lào và tỉnh Ratarakiri – Campuchia; Khu vực thứ hai là xã Xín Mần, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên – giáp Lào và Trung Quốc. Khu vực thứ 3 trên biển đông.
——————–
Cột mốc 3 mặt – 3 quốc gia nằm cách Ngã ba Đông Dương khoảng 10 cây số, trên một ngọn đồi cao 1.068m.
Tại cột mốc này, ngày 18/01/2008 đại diện Bộ Ngoại giao ba nước và đại diện lãnh đạo ba tỉnh giáp ranh: Kon Tum (Việt Nam), Attapư (Lào) và Ratanakiri (Campuchia) đã có mặt và thực hiện buổi lễ khánh thành cột mốc chung mang số hiệu 2007.
——————
Nơi mà một con gà gáy cả ba nước đều nghe!!!
————
drone : mavic2zoom
pilot : #tungfdv

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

2 COMMENTS

  1. Chào bạn video rất đẹp nhưng góp ý cho bạn trong phần mô tả bạn nói (vn có 2 điểm 3 biên). Khi nói đến chủ quyền quốc gia bạn nên tim hiểu thật kỹ nhé bạn việt nam còn 1 điểm nữa ngoài biển. Ko biết bạn là ai và ở đâu tuy nhiên bạn nên sửa lại thông tin trên phần mô tả vì thông tin này liên quan đên yếu tố ctr vì bạn là ngưòi 🇻🇳 và bạn biết nếu thôn tin này bị lợi dụng thì hậu quả khó lường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here