Du Lịch Hồ Ba Bể

9
20Hồ Ba Bể là hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp ở Bắc Kạn. Có thể bạn đã nghe nói về vẻ đẹp của hồ Ba Bể nhiều lần nhưng đã bao giờ bạn đi du lịch tới địa danh này?

Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm.
Hồ Ba Bể nằm trên lưng chừng vùng núi đá vôi với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2, chiều sâu có chỗ lên tới 35m, sức chứa xấp xỉ 90 triệu m3, hồ Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam.
Mới đây, ngày 29/12/2012 Hồ Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá vôi độc đáo nhất Việt Nam đã đón nhận Bằng công nhận “di tích quốc gia đặc biệt”

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

9 COMMENTS

  1. đến Hồ Ba Bể để tận hưởng và trải nghiệm hồ nước tujww nhiên tuyệt đẹp tại https://dulichviet.com.vn/du-lich-bac-kan

  2. Tháng trước mình có lên Ba Bể, khi đến thác Đầu Đẳng (từ biển chỉ ở ngã ba) xuống khoảng hơn chục mét có bùn tràn ra đường đã khô kiểu bùn thải của vùng đãi quặng. Khi mình chui xuống suối cạn vẫn thấy làn nước đỏ quạch toàn phù xa; khi hỏi người dân thì họ không nói gì; mình không biết có phải họ đãi Vàng không vì thời điểm này nước sông Năng ít nên lượng người đến B.B không nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here