[Học Photoshop] Layer mask Và Clipping mask trong Adobe Photoshop

18
25Layer mask Và Clipping mask trong Photoshop. Là video hướng dẫn sử dụng và phân biệt hai khái niệmLayer mask và Clipping mask của kênh Kênh youtubeTự Học Đồ Họa:
1. Layer mask: Trong video hướng dẫn này chúng tôi giúp các bạn phân tích một cách chính xác nhất nguyên lý hoạt động của layer mask trong photoshop. đó là việc chúng ta tạo ra 1 layer phủ lên phí trên của layer with ban đầu, và sử dụng 2 màu đen và trắng để quản lý chúng.
hướng dẫn sử dụng photoshop cho người mới bắt đầu.
clipping mask là việc chúng ta áp hiệu ứng hiển thị hình ảnh của layer phía trên dưới dạng hình ảnh hiển thị của layer bên dưới thông qua sự xuất hiện của các điểm ảnh có mặt trên layer này.
Xem thêm về layer mask trong photoshop tại:
Trang facebook của kênh:
Hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu:

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/cong-nghe/

18 COMMENTS

 1. —– website của Tự Học Đồ Họa: https://tuhocdohoa.vn/
  —– Website đào tạo kỹ năng mềm: https://trinhducduong.com/
  —– Fangage của Tự Học Đồ Hoạ: https://www.facebook.com/tuhocdohoa.edu/
  —– Khoá học illustrator online trọn bộ: https://bit.ly/2u5Bcg6

 2. tks anh, e đã xem clip của anh p.huy anh việt nhưng các anh này giảng rất sơ sài, trong khi đây lại là nội dung quan trọng phải xem đến clip của anh mới hiểu

 3. Ad ơi. Cho e hỏi là không biết e bấm nhầm layer mask chỗ nào.mà nó mặc định tô màu.
  Tức khi e vẽ hình elip chỗ thanh công cụ là nó tự động tô màu. Và góc bên phải nó tự động hiện layer mask dù e không kích vào. E vẽ là nó tự động tô màu. Không biết làm sao để xóa layer mask ạ. Nhờ e hỗ trợ e với nhed

 4. cho em hoi ty, sao em tô thì nó cứ tô layer with, ko chịu tô layer mark, mặc dù đã chọn layer mark và chọn màu đen

 5. bạn ơi cho mình hỏi khi mình sử dụng tổ hợp alt+delete thì nó báo lỗi: could not fill because the history state does not contain a corresponding layer là sao v ạ?

 6. Dễ hiểu, thiết thực. Cám ơn Tự Học Đồ Họa đã giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa Layer mask và Clipping mask để áp dụng nó đúng trong công việc. Mình xin tặng kênh TỰ HỌC ĐỒ HỌA câu slogan: "Xem xong là vọc được liền". Chúc TỰ HỌC ĐỒ HỌA luôn có nhiều bài hướng dẫn bổ ích, thiết thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here