KHÁM PHÁ DU LỊCH BA HÒN ĐẦM | KIÊN LƯƠNG KIÊN GIANG

5
24Ba hòn đầm thuộc Quần đảo Bà Lụa (thời Pháp thuộc gọi là cụm Bình Trị). Là một quần đảo nằm dưới sự quản lý của xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
Trung tâm của quần đảo cách mũi Hòn Chông khoảng 6 km về phía tây. Nhóm đảo này còn được mệnh danh là “Tiểu Hạ Long” của phương Nam.
Du Lịch Ba Hòn Đầm tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây còn rất hoang sơ. Không có cát mịn nhưng có những bãi đá khá đẹp.
Quần đảo Bà Lụa thuộc huyện Kiên Lương tỉnh Kiên Giang thường được mọi người ví là “Vịnh Hạ Long của phương Nam”. Khu vực quần đảo Bà Lụa gồm nhiều Hòn nằm rải rác gần bờ.
Có khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nhưng trong số đó hiện có Ba Hòn Đầm có dịch vụ du lịch nguyên sơ, như ăn ngủ nghỉ và có dịch vụ tàu đưa đi thăm quan.
Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước…
Khu vực biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn.
Ba hòn được tách rời nhau và chia đều cho ba hướng: Đông Nam – Tây Bắc và Đông Bắc có tên gọi chung là Ba Hòn Đầm.
Các tên gọi là: Đầm Giếng, Đầm Dương và Đầm Đước. Nước cạn bạn có thể thoải mái tắm và tự tay mình bắt được như “mò nghêu, sò, ốc hến hay lặn ngắm san hô”
Chào các bạn. Mình là 1 người khá điềm tĩnh và ít nói, nên mỗi video của mình không sinh động hay làm theo 1 phong cách hối hả. Mình thích kiểu trải nghiệm thực tế hơn là chỉnh sửa video theo kiểu video ngắn gọn. Và mình thích ghi lại những dấu thời gian, những chổ mình đã qua, những nơi mình sẽ đến, những món ăn, địa điểm du lịch và bản sắc văn hóa từng vùng miền.
Nhớ bấm nút like, đăng ký kênh và chia sẻ video để xem thêm nhiều video ăn uống hấp dẫn của mình!
Cảm ơn các bạn!

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

5 COMMENTS

  1. MC cung voi 3 ban kham pha du lịch Ba Hon Dam/ Kiên Luong, Kiên Giang lai mười 6. DD hết chuyến di hay vi su nghiệp nhe

  2. Anh cho em hỏi đi đường nào vậy anh.anh có thể chỉ giúp em được không ạ..em muốn đi nhưng em không biết đường 😞

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here