Sự linh thiêng của bà Chúa xứ Núi Sam không phải ai cũng biết

30
19Miếu bà Chúa Xứ Núi Sam thuộc Phường Núi Sam, TP Châu Đốc, Tỉnh An Giang. Lễ hội vía bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức từ ngày 23-27 tháng 4 (AL) hàng năm.
Chuyện tâm linh bạn có thể tin hoặc không tin, nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó là, đời sống văn hóa người việt chúng ta vẫn song hành với tâm linh.
—————————————-
➤ Đăng ký kênh Phiếm Luận Cuộc Sống tại :
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
➤ Số Điện Thoại : 0868627007
➤ Email: Anhbahai@yahoo.com
➤ Facebook:
➤ Twitter:
➤ Instagram:
Chân thành cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.
Hãy đăng ký kênh Phiếm luận Cuộc Sống để theo dõi những video mới nhất.
© Copyright by Phiếm Luận Cuộc Sống ( Do not reup)
#Phiemluancuocsong #Giaithoai #Bachuaxunuisam

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

30 COMMENTS

 1. Bà chúa Xứ còn gọi là Thánh Mẫu nương nương, có một sự tích rất là huyền bí và mầu nhiệm

 2. Tên cháu là. Hoàng văn nghiêm. Ở tỉnh hà giang ạ.
  Sự việc là. Cháu có Hai Ah trai Con bác ruột. Mất rồi ạ. Một Ah mất ở quê.. Một Ah thì theo cháu vào Dồng Nai làm. Và tai nạn bị xe họ kẹp chết ạ.
  Và khi Hai Ah mất rồi ý. Thì cháu ngủ thường mơ. Thấy Ah mất ở quê thì kêu Than là dói ko có ăn.
  Còn Ah tai nạn mất ở Dồng Nai. Thì cháu mơ thấy là Ah ấy kêu là Ah ko có tiền. Ạ. Thế sự thật có phải. Các Ah của cháu ý. Có dói.. Thiếu tiền. Như cháu hay mơ trong giấc ngủ ko ạ.
  Cháu Xin cám ơn và chúc gd chú mạnh khỏe ạ

 3. Lúc trc chưa đi núi Sam, mình nghe những ngưòi xung quanh mô tả về Bà: nào là Bà giống đàn ông, sắc mặt Bà dữ…nên mình rất tò mò về Bà. Sau này, mình đi du lịch Hà Tiên có duyên ghé thăm, ngắm tượng Bà xem có giống mấy người khác họ mô tả không, mình thật ngỡ ngàng chưa bao giờ mình thấy 1 tương tạc Phật, Tiên Thánh nào mà từ nhỏ mình biết lại đẹp và lạ như vậy, thứ nhất mặt Bà hình chữ điền ( hầu hết cá tượng Phật Bà, Đức Mẹ…đều hình trái xoan), da mặt bánh mật ( thay vì màu trắng hồng như các tượng khác), Bà nhìn không dữ, mình thấy miệng hơi mỉm cười, mình cứ nhìn mà ngưỡng mộ đến nổi hình tượng sâu sắc qua khi đi núi Bà Đen mình cũng tưởng sẽ thấy 1 tượng Bà uy nghi và đẹp, độc lạ như vậy.

 4. Rất rất cam ơn mt chuyện nào cua mt tui đều thích xem va rất rất tin cam ơn nhiều nhiều lam rất nguong mộ mt

 5. Chào chú! Con ở tp đà nẵng , con biết đến bà chúa núi sam được 10 năm rồi , vợ chồng con đã viếng miếu bà 4 lần từ hồi mới cưới , lần nào gặp khó con thắp hương buổi tối khấn tên bà cầu bà đều được , bà đã phù hộ vợ chồng con chuyể n từ nhà trong hẻm đến nhà mặt tiền ở khu du lịch biển đà nẵng, đường nơi vợ chồng con ở là đường châu thị vĩnh tế liên quan đến núi sam châu đốc miếu bà. Hôm nay xem video của chú con rất xúc động , bà quá linh hiển , vợ con đầu năm Có vào miếu bà dâng lễ, năm nay dịch bệnh lan tràn , nhà con làm du lịch cho thuê lưu trú, vậy mà không ảnh hưởng gì mấy, tối nào con cũng thắp nhang vái kêu tên bà xin bà che chở qua dịch bệnh, con tin là bà nghe thấy hết, bà sẽ chứng cho lòng thành của con. Khi gặp khó khăn trong công việc làm ăn con luôn khấn thầm tên bà, là mọi việc hanh thông . Mong sang năm có duyên vào núi sam viếng miếu bà dâng lễ. Chúc chú sức khoẻ! Chú nói chuyện hay lắm!

 6. Tâm tốt sống lương thiện thì sau lưng mình lúc nào cũng có Bà Chúa Sứ phù hộ. Bà linh thiêng nên ở đâu cũng có Bà. Chúng mình ko cần lên núi

 7. tin thi duoc con khong tin dung noi bay. Linh tai nga ma bat linh cung tai nga.tin co ma thi phai tin co tam linh minh ko phai cong san ma vo than.tam linh vao khoa hoc rat de con khoa hoc tim tam linh nhu dot den cay do duong kho lam luon^^

 8. Em thì lại nghe một giai thoại khác là lúc đó Vua Gia Long cùng quân lính đi ngang, thấy tượng bà đẹp ông buông lời trêu ghẹo. Bà thấy bất kính nhưng không thể trừng phạt vì nhà vua là thiên tử. Nên bà trừng phạt tên lính cận vệ làm vua tức giận. Ông ra lệnh cho bức tượng quay mặt vào trong. Để không ai thấy mà chọc ghẹo. Em chỉ nhớ vậy lúc học môn cơ sở văn hóa Việt Nam.

 9. Đó là thần a tu la đó

  Họ rất linh thiêng nhưng hãy cẩn thận với họ vì họ Đức Xương thần

  Một Khi mà ta nhận được từ họ mà ta không đáp lễ thì lúc đó mới biết tay họ

  Tốt nhất là không nên kết bạn với họ

 10. Người ta đã mất tg để kể cho nghe,còn kg thích nghe thì thôi chứ đừng bắt người ta phải minh chứng…vô đây soi chứ kg phải để nghe chuyện

 11. Bây giờ lên chùa bà toàn gặp xì ke. Móc túi với bọn bán nhang , bán múi gạo . 3cây 200k.

 12. Lý do bà quay vào. Là vì có đoàn xe nhà binh đi qua không chào bà. Bà làm đoàn xe đó nổ . Rồi bà mới kêu người quay vô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here