TẠI SAO gọi là BÃI ĐÁ ÔNG ĐỊA | Du lịch BÌNH THUẬN

5
23Xin chào mọi người, video này tui sẽ dẫn mọi người đi tham quan Bãi đá Ông Địa ở Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Bãi đá Ông Địa là một danh thắng đẹp, với cảnh biển thanh bình, nằm bên cạnh con đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Hàm Tiến, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Đến nơi này, mọi người có thể gởi xe ở sát đường lộ rồi đi bộ dần ra biển, ngắm cảnh chụp hình hoặc trầm mình dưới dòng nước xanh mát, cảm giác sẽ rất thú vị.

Lịch sử hình thành
Đến bây giờ, không còn ai nhớ nơi đây có tên là Bãi đá Ông Địa từ kia nào, chỉ biết là lúc trước địa danh này có một hòn đá lớn trông giống như Ông Địa với tư thế nhìn vào đất liền. Người dân địa phương cho rằng đây là hòn đá linh thiêng nên đã lập nơi thờ tự, cầu mong bình an trong cuộc sống, nhưng sau này đá Ông Địa không còn nữa, chỉ lưu lại trong kí ức của người dân nơi đây. Bãi đá Ông Địa thuở sơ khai không có bờ kè chắn sóng mà chỉ có những tảng đá bị rong rêu và các loài nhuyễn thể bám lên, một điều xin lưu ý khi mọi người đến đây, bờ kè chắn sóng nhìn vậy thôi chứ nó cao và khá nguy hiểm, cũng phải mất một chút thời gian mới leo lên được nên tui không khuyến khích ai cố trèo lên cao đề phòng bất trắc xảy ra làm mất vui cho chuyến đi.

Cảm ơn mọi người đã xem video, đừng quên bấm thích, nhấn đăng kí và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

#TRAVEL #BINHTHUAN #BAIDAONGDIA #HOALOCBINH #DULICH

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

5 COMMENTS

  1. Quay video tuyệt vời lắm và giọng rất hây , kiến thức về bải đá khá tuyết phục , playcam quay đẹp lắm luôn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here