THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC CHÈ BÁNH LỌT VÀ BĂNG KACANG MALAYSIA

30
25món tráng miệng malay từ Penang Road nổi tiếng Triều Châu Chendul.

Chè bánh lọt là một món tráng miệng có nguồn gốc truyền thống từ Indonesia là phổ biến ở Đông Nam Á như: Malaysia, Singapore, Brunei, Campuchia, Đông Timor, Việt Nam, Thái Lan và Miến Điện. Còn được gọi là Chendol, chong rất nhiều (Thái Lan), bánh lọt (Việt Nam), và Mont hãy Saung (Miến Điện). thành phần cơ bản của món tráng miệng là sữa dừa, bún thạch làm từ bột gạo với màu xanh thực phẩm (thường bắt nguồn từ lá dứa), đá bào và đường cọ. Các thành phần khác như đậu đỏ, gạo nếp, thạch đen, sữa bắp, cũng có thể được bao gồm.

Ais kacang, theo nghĩa đen có nghĩa là “đậu băng”, cũng thường được gọi là ABC (viết tắt của Air Batu campur, có nghĩa là “hỗn hợp nước đá”), là một món tráng miệng của Malaysia mà còn là phổ biến ở Singapore (nơi nó được gọi là băng kacang) và Brunei. Tại Malaysia, gần như tất cả các biến thể bây giờ chứa một khẩu phần lớn các attap chee (hạt cọ), đậu đỏ, bắp ngọt, thạch đen và hình khối của agar agar là thành phần phổ biến. thành phần ít thông dụng khác bao gồm aloe vera, chè bánh lọt, thạch dừa, hoặc kem. Một lớp mặt cuối cùng của sữa bốc hơi, sữa đặc có đường, hoặc sữa dừa được rắc trên núi băng cùng với bông hồng đỏ xi-rô và xi-rô dầu xá xị.

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/du-lich/

30 COMMENTS

  1. Đậu đỏ ,nấu đường đen sương sáo cắt nhỏ, nước cốt dừa va banh lọt ,bắp mỹ hộp ,hộp sua nước có si rô đỏ nữa đậu phộng, cai nay gọi chen tố cua người malaysia!

  2. Khinh thường hay sao mà làm nhanh y trang dục đồ thừa z 😟🤒🤒 ăn đau bụng chết😷😷😷 nhìn hk muốn ăn làm kén ăn tưởng ngon mới vô xem z mà 😝😝😝😝

  3. Múc chè mà làmvung vãi như cho lợn ăn nhất là múc nước dừa vừa múc vừa rung rung trông đến bẩn chảy toe loe hết ra ngoài ai mà cầm bát lên nổi .Cái bát chè có kem thì toàn đá làm cao chót vót cứ như là cho nhiều lắm ý

  4. Bát chè nó to đầy thế, chả bù cho VN. Bỏ ra 15-20k mà ăn bát chè ko bằng bữa ăn trưa. Mà quán này ngon lắm hay sao mà đông khách thế.

  5. một số bạn cứ bình phẩm này nọ là mất vs , sao ko xem lại VN xem sạch sẽ ko ? ( ko ns vơ đũa chỉ là 1 số thành phần thôi !!)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here