TRƯỜNG VŨ – LK NGÕ HỒN QUA ĐÊM, NÓ VÀ TÔI – NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI DỄ NGHE DỄ NGỦ ĐÁNG NGHE NHẤT

40
19TRƯỜNG VŨ – LK NGÕ HỒN QUA ĐÊM, NÓ VÀ TÔI – NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI DỄ NGHE DỄ NGỦ ĐÁNG NGHE NHẤT.
Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí
#truongvu #ngohonquadem #novatoi #nhacvanghaingoai
——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://milchreis.org/

Xem thêm bài viết khác: https://milchreis.org/am-nhac/

40 COMMENTS

  1. Hôm nay lại có một con chó đang dình ngoài cổng có bác trông thấy nó đập bẹp đầu nó ra hộ

  2. Một cái bay thêm một cái bàn xoa và cái điện thoại tải nhạc trường vũ mình thấy càng yêu đời thợ xây hơn

  3. Thường thì tôi rất mạnh mẽ, nhưng nghe trường vũ là khóc vì nhớ tuổi thơ,ai có cảm xúc như thế ko ạ !

  4. anh ơi cho em hỏi còn bao nhiều ca khúc để đời nữa hai là…một mình ca khúc em đang nghê đây là 1 hả anh

  5. Nghe những bản nhạc này rồi mới nghe lại của đan nguyên thì mới biết lúc đó trường vũ đỉnh như thế nào. Đan nguyên k thể so đc với chú trường vũ rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here